• Bão số 1 làm lợi lớn cho Đắk Lắk

  Do ảnh hưởng cơn bão số 1, từ 4h sáng ngày 31/3, tỉnh Đắk Lắk đã có mưa vừa trên diện rộng, không những tiết kiệm hàng trăm triệu đồng tưới nước cho cây cà phê mà còn làm dịu mát cho các cánh rừng, giảm nguy cơ cháy rừng.

  Những trận mưa vàng đang cứu người nông dân Đắc Lắk khỏi nỗi lo tìm kiếm nước như thường lệ hằng năm

  Thông thường, các năm trước, thời điểm này, Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên là đỉnh điểm của mùa nắng nóng dễ gây cháy rừng, nhất là các hồ đập, mực nước đều xuống thấp, có nơi đã khô cạn, thiếu nguồn nước tưới cho cà phê.

  Tại các huyện Krông Pắk, Krông Năng, Ma Đ’Rắk, Ea Kar có mưa không những có điều kiện tích nước trong các hồ, đập phục vụ tưới cho các loại cây trồng mà còn giúp cho hàng ngàn ha cà phê, lúa, màu vụ đông xuân giảm được một lần tưới, phục hồi lên xanh tốt.

  Tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo các địa phương thông báo, có kế hoạch hướng dẫn đồng bào các dân tộc ở các vùng ven sông, ven suối Krông Nô, Krông Ana, Sêrêpốk, Ea Trang, Krông Năng di dời lên các nơi cao ráo để đề phòng lũ quét, nước sông dâng lên cao.

  Khi mưa lũ, nước chảy xiết, tỉnh cũng nghiêm cấm các tàu thuyền không được qua lại các sông, suối nhằm tránh các sự cố xảy ra.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bão số 1 làm lợi lớn cho Đắk Lắk Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này