• Thi công ì ạch, quốc lộ 14 “nát như tương”

  Dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 14 qua Tây Nguyên được rục rịch khởi công từ đầu năm 2009. Tuy nhiên, trong những năm qua, do một số nhà thầu năng lực yếu kém, thi công ì ạch đã khiến đoạn đường này xuống cấp trầm trọng, biến tuyến đường này có nhiều điểm đen về tai nạn giao thông.


  Quốc lộ 14 là con đường dài thứ hai sau quốc lộ 1A và là tuyến giao thông huyết mạch từ Bình Phước đi các tỉnh Tây Nguyên. Nhưng nhiều năm qua, việc thi công ì ạch của một số nhà thầu đã khiến đường xuống cấp trầm trọng, người tham gia giao thông, cũng như những người dân sống ven tuyến quốc lộ hết sức bức xúc.

  Đường bị băm nham nhở

  Anh Nguyễn Văn Tuấn, tài xế xe khách chạy tuyến Gia Lai - TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiều đoạn đường “nát như tương”, đầy ổ voi, ổ gà rất nguy hiểm. “Trước kia, xe khách chạy từ Gia Lai về TP Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 10-11 tiếng, nay phải mất 15-16 tiếng. Do nhiều ổ voi, ổ gà nên chuyện xe ôtô bị gãy nhíp, nổ lốp là… chuyện thường ngày, anh Tuấn nói.

  Biển báo “lạ” xuất hiện nhan nhản trên đường. (chụp tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông)

  Còn ông Nguyễn Xuân Lợi, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển cà phê An Thái (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho rằng: “Quốc lộ 14 nát bét từ nhiều năm nay đã làm tăng khoảng 30-35% chi phí vận chuyển cà phê của doanh nghiệp từ Đắk Lắk xuống TP Hồ Chí Minh. Chưa kể tình trạng tai nạn, kẹt xe, hỏng xe… đã nhiều lần làm doanh nghiệp bị trễ tiến độ giao nhận hàng với đối tác”.

  Chị Nguyễn Thị Thủy (bán hàng tại chợ Nhân Cơ, huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông) thắc mắc, tại sao đơn vị thi công không làm đường theo kiểu cuốn chiếu để xong đoạn nào, dân ở đoạn đó… bớt khổ. “Vào mùa mưa, đường lầy lội đến đáng sợ. Nhiều tài xế sợ sa vào những vũng lầy nên tranh nhau tránh các vũng nước khiến giao thông trở nên cực kỳ lộn xộn. Ngay trước cổng nhà tôi đã có hàng chục vụ tai nạn giao thông xảy ra chỉ vì một cái ổ voi, trong khi đó đơn vị thi công không hề cắm biển cảnh báo nguy hiểm”, chị Thủy nói
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thi công ì ạch, quốc lộ 14 “nát như tương” Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này