• Cần bảo hộ thêm logo BUONMATHUOT COFFEE

  Địa danh cà phê "Buon Ma Thuot” (cả tiếng Latinh và tiếng Trung), đã bị một doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đăng ký bảo hộ và được cấp chứng nhận bảo hộ tại Trung Quốc từ 14- 6- 2011.

  Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Dak Lak đã ủy quyền cho Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột (BMT) làm chủ đơn, tiến hành khiếu kiện hủy bỏ chỉ dẫn địa lý cà phê BMT bị phía Trung Quốc xâm hại, đồng thời, đứng tên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê BMT ra nước ngoài.

  Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III năm 2011.

  Đến nay, Hiệp hội cà phê BMT đã phối hợp với Văn phòng Luật sư Phạm và liên danh (trụ sở tại Hà Nội) tiến hành thực hiện nhiệm vụ trên.

  Theo báo cáo của Hiệp hội cà phê BMT, hiện nay đơn vị đã cung cấp cho Văn phòng luật sư Phạm và liên danh các chứng cứ cần thiết; ký giấy ủy quyền cho Văn phòng luật sư (bằng các thứ tiếng Việt, Anh, Nga, Trung) để đăng ký bảo hộ quốc tế.

  Hiệp hội cũng đã hoàn chỉnh quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận cà phê BMT để đăng ký trong nước và xác nhận hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận.

  Ngày 27-12-2011, Văn phòng luật sư Phạm và liên danh đã thay mặt cho Hiệp hội cà phê BMT nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận cà phê BMT lên Cục Sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu: BUONMATHUOT COFFEE (nhãn hiệu tập thể) số đơn 4-2011-27776, và BUONMATHUOT COFFEEE (nhãn hiệu chứng nhận) số đơn 4-2011-27777 cùng với Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số 2789/QĐ-SHTT và số 2790QĐ-SHTT, ngày 16-2-2012 về chấp nhận đơn hợp lệ.

  Hiện Văn phòng luật sư Phạm và liên danh đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu BUONMATHUOT COFFE vào đầu tháng 3- 2012.

  Ông Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội cà phê BMT cho hay, Văn phòng Luật sư Phạm và liên danh đã tiến hành nộp hồ sơ khiếu kiện hủy bỏ nhãn hiệu "cà phê BMT” tại Trung Quốc; đã phối hợp với văn phòng luật sở hữu trí tuệ An, Tian. Zhang & Partrers tại Trung Quốc (địa chỉ Rôm 607, Tower A, Fulink Plaza, No.18 Chaowai Avenue, Chaoyang Distriet, Beijing 100020, China) để thực hiện việc khiếu kiện.

  Văn phòng luật sở hữu trí tuệ An, Tian. Zhang & Partrers được đánh giá là một trong những văn phòng luật hàng đầu tại Trung Quốc.

  Hiện nay văn phòng này đã soạn thảo xong đơn khiếu kiện, dự kiến đơn này sẽ nộp cho phòng xét xử và xem xét lại nhãn hiệu Trung Quốc thuộc Cục Sáng chế và nhãn hiệu Trung Quốc ngay sau khi nhận được bản sao hợp đồng mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co. Ltd. (Hiện nay Hiệp hội cà phê BMT đã cung cấp thêm chứng cứ là hợp đồng mua bán giữa công ty TNHH An Thái với công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co. Ltd cho Văn phòng luật sư Phạm và liên danh).

  Cũng theo ông Trịnh Đức Minh, hiện nay ngoài vấn đề bảo hộ chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột ra cần phải bảo hộ thêm LOGO BUONMATHUOT COFFEE trong nước và quốc tế là rất cần thiết, nếu không sẽ có nguy cơ bị mất quyền sử dụng khi bị các tổ chức và cá nhân khác đăng ký bảo hộ trước.

  Kinh phí để đăng ký bảo hộ LOGO trong nước và quốc tế đã được Hiệp hội cà phê BMT kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cần bảo hộ thêm logo BUONMATHUOT COFFEE Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này