• Lý giải món nợ nghìn tỷ của Vinacafe Buôn Ma Thuột

  Ông Vũ Đức Tiến, giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư XNK Cà phê Tây Nguyên cho biết, có ba nguyên nhân chính khiến Vinacafe Buôn Ma Thuột phải gánh trên vai món nợ hàng nghìn tỷ đồng.


  Ông Vũ Đức Tiến cho biết, Vinacafe Buôn Ma Thuột hiện còn gánh khối nợ khoảng 1.600 tỷ. Trong khi đó, nguồn tài sản gồm kho bãi, bất động sản tại vị trí đắc địa, đoàn xe tải 55 chiếc được các ngân hàng nhận thế chấp định giá cỡ 1.250 tỷ, cùng với lượng hàng tồn có thể bán tiếp trị giá cỡ 300 tỷ. Vì thế, khả năng trả nợ vẫn rất khả quan nếu công ty này có được sự hỗ trợ về cơ chế xuất hóa đơn và đóng thuế thu nhập với các bên liên quan để thu xếp bán nợ cho ngân hàng.

  So với giai đoạn cuối năm 2010 thì món nợ nghìn tỷ của Vinacafe Buôn Ma Thuột đã vơi đi nhiều. Theo đó, vào cuối năm 2010, có lúc dư nợ của doanh nghiệp này lên đến 2.900 tỷ đồng.

  Lý giải nguyên nhân dẫn đến món nợ hàng nghìn tỷ đồng của doanh nghiệp cà phê Buôn Ma Thuột, ông Vũ Đức Tiến đã chỉ ra ba nguyên nhân chính.

  Theo ông Tiến, món nợ bắt nguồn từ việc chênh lệch tỷ giá USD quá lớn giữa thời điểm vay và trả. Đồng thời lãi suất vay ngân hàng từ năm 2010 tới nay đã tăng từ 16 -24%/năm khiến doanh nghiệp không kịp trở tay. Ngoài ra, công ty lại dùng một số khoản vay ngắn hạn vào đầu tư dài hạn, gây ra nhiều rủi ro trong kinh doanh.

  Những nguyên nhân nói trên đã khiến doanh nghiệp rơi vào con đường nặng gánh nợ nần.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Lý giải món nợ nghìn tỷ của Vinacafe Buôn Ma Thuột Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này