• 115 Già làng, trưởng buôn Tây Nguyên đến với Trường Sa

  Lần đầu được đến Trường Sa, các già làng mang theo nhiều đặc sản như cà phê, điều, tiêu… làm quà tặng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biển đảo.

  Sáng 15/5, tại cảng Cát Lái (TP HCM), 115 cán bộ, già làng, trưởng buôn trên địa bàn Tây Nguyên đã lên tàu xuất phát, bắt đầu chuyến tham quan, tìm hiểu về quần đảo Trường Sa. Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm trưởng đoàn.

  Đây là lần đầu tiên các già làng, trưởng buôn các tỉnh Tây Nguyên đến với Trường Sa. Trong chuyến đi, mọi người sẽ tới thăm 13 điểm đảo và nhà giàn. Nhân dịp này, bà con đã mang theo nhiều đặc sản của Tây Nguyên như cà phê, điều, tiêu… làm quà tặng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, lao động sản xuất trên đảo.

  Ông Phùng Thế Vinh, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho biết, chuyến đi này có ý nghĩa rất lớn. Ra với Trường Sa, các già làng, trưởng buôn sẽ biết được chủ quyền biển đảo của nước ta, hiểu rõ hơn về đời sống, ăn ở, chiến đấu… của các chiến sĩ, cán bộ, người dân trên đảo. Già làng, trưởng bản là những người có uy tín trong đời sống của bà con các dân tộc. Khi về với buôn làng, qua họ, bà con dân tộc sẽ hiểu hơn về Trường Sa.

  Chuyến tham quan diễn ra từ ngày 14 đến 24/5.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: 115 Già làng, trưởng buôn Tây Nguyên đến với Trường Sa Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này