• Lễ hội đua voi 2014 ở Đắk Lắk

  Lễ hội đua voi sẽ diễn ra từ ngày 12/3 - 14/3/2014 tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

  Lễ hội đua voi Đắk Lắk năm 2014 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Buôn Đôn tổ chức, đây là lễ hội nằm trong “Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt”.

  Chuẩn bị trước vạch xuất phát

  Lễ hội đua voi là một trong những hoạt động của Lễ hội văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em sinh sống trong tỉnh Đắk Lắk được tổ chức 02 năm 01 lần vào tháng 3 dương lịch. Đây là mùa khô, nắng đẹp, đường sá đi lại dễ dàng, đồng bào mở Hội đua voi cùng với các lễ hội khác như: Lễ cúng bến nước, Lễ cúng sức khỏe cho voi, Lễ Ăn Trâu mừng mùa (Lễ Đâm Trâu), Lễ cúng lúa mới (Lễ mừng mùa), Văn hóa cồng chiêng... để cầu mong một mùa vụ mới tốt tươi, mang lại no ấm cho buôn làng.

  Thi bơi vượt sông

  Đua voi diễn ra trong 01 ngày với các hoạt động như: Voi chạy tốc độ, Voi bơi vượt sông Sêrêpốk, Voi đá bóng; với khoảng 15 - 20 con voi tham gia tranh tài.

  Tranh tài với quả bóng tròn

  Lễ hội đua voi nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Sau lễ hội du khách còn được thưởng thức ẩm thực theo phong tục và nghi lễ của các dân tộc tại đây, được cưỡi voi tham quan buôn làng, trải nghiệm với hành trình cưỡi voi lội sông Sêrêpốk, tham quan rừng Yok Đôn…
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Lễ hội đua voi 2014 ở Đắk Lắk Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này