• Thị trường cà phê ngày 17-11

  Giá cà phê thế giới quay đầu giảm theo hầu hết các hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16-11 khi nỗi lo về nợ công châu Âu lại xuất hiện. Giá giảm còn vì hoạt động chốt lời.

  Thị trường London

  Giá cà phê robusta tại London chịu sức ép đi xuống theo thị trường New York khi Pháp và Đức lại bất đồng về vai trò của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc giải quyết nợ công. Đóng cửa phiên, giá cà phê giao tháng 1 hạ 22 USD xuống 1.870 USD/tấn.

  Tình hình nợ tại châu Âu leo thang khi xếp hạng tín dụng 3 chữ A của Pháp bị đe dọa, bên cạnh việc Tây Ban Nha đang xuất hiện các dấu hiệu của một “quả bom nổ chậm” sau Hy Lạp và Italia.
  Những lo lắng về châu Âu đẩy tăng giá trị đồng USD còn nhà đầu tư đều ái ngại giữ các tài sản rủi ro như hàng hóa. Khối lượng giao dịch của tổng cộng các kỳ hạn phiên qua giảm trở lại 2.400 lots so với phiên liền trước.

  Thị trường cà phê New York lúc mới mở cửa tăng tốt theo xu hướng của phiên liền trước. Nhưng ngay sau khi có tin xấu, thị trường đảo ngược, kéo theo hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau phiên tăng mạnh trước đó.

  Đóng cửa phiên, giá cà phê giao tháng 1 trên thị trường New York hạ 22 USD xuống 1.870 USD/tấn, kỳ hạn tháng 3 để mất 3,75 cent xuống 238,95 cent/lb.

  Hoạt động chốt lời đã được dự báo trước vì trong bối cảnh kinh tế bấp bênh hiện nay, nhà đầu tư muốn chắc chắn về hoạt động kinh doanh của mình. Đó cũng là lý do khiến cho hai tháng qua, thị trường khó có được một đợt tăng dài.

  Việt Nam giá cà phê nhân xô hôm nay hạ 300 nghìn đồng so với hôm qua, xuống còn 38 – 38,2 triệu đồng/tấn. Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ giá trừ lùi 30 USD/tấn so với giá giao tháng 1 tại London.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thị trường cà phê ngày 17-11 Gửi bởi HostGator ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này