• Thị trường Tết tại Đăk Lăk kém sôi động

  Tại các trung tâm thương mại của Đăk Lăk lượng hàng nhập về đều giảm, sức mua của người dân chưa cao.

  Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, nhưng thị trường mua sắm Tết ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khá trầm lắng. Nguyên nhân là do tình hình kinh tế - xã hội khó khăn, thu nhập của người dân bị giảm sút.

  Được sự hỗ trợ 6 tỷ đồng từ ngân sách của UBND tỉnh Đắk Lắk để thực hiện chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Giáp Ngọ, Trung tâm Thương mại Vinatex Buôn Ma Thuột đã chuẩn bị lượng hàng hóa khá dồi dào, trị giá hơn 21 tỷ đồng.

  Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, anh Nguyễn Ngọc Văn đến tham quan tại đây cảm nhận: “Nhìn chung nguồn hàng hóa ở đây tương đối đầy đủ. Do mức độ lượng khách mua ở thời điểm này chưa đông nên giá cả chưa thấu có biến động. Năm nay tình hình kinh tế khó khăn, nên gia đình cũng chỉ sắm một số hàng tiêu dùng thiết yếu cơ bản, không có điều kiện để mua sắm thoải mái như những dịp tết trước”.

  Lãnh đạo Trung tâm Thương mại Vinatex Buôn Ma Thuột nhận định, sức mua năm nay sẽ giảm, nên lượng hàng nhập về cũng giảm 10% so với dịp tết Nguyên đán năm ngoái.

  Ông Lê Đức Trọng, điều hành Trung tâm Thương mại Vinatex Buôn Ma Thuột cho biết, cùng với việc đảm bảo bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu theo chủ trương của tỉnh, Trung tâm còn có chính sách giảm giá đến 50% đối với nhiều mặt hàng phục vụ vui xuân đón tết, nhưng lượng khách đến mua sắm cũng không nhiều.

  Nguồn hàng tuy được dự đoán sẽ giảm 10% so với năm 2013 nhưng đơn vị vẫn củng cố, chủ động được nguồn hàng, bình ổn giá rất nhiều mặt hàng thiết yếu, thực phẩm, hóa phẩm, may mặc và gia dụng, đảm bảo không để đứt hàng trong dịp cao điểm tết”, ông Trọng cho hay.

  Siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột là một trong những trung tâm thương mại lớn của tỉnh Đắk Lắk, nhưng thời điểm này lượng khách đến mua sắm vẫn còn thưa thớt. Theo lãnh đạo Siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột, năm 2013 vừa qua, tình hình kinh tế ở tỉnh Đắk Lắk gặp nhiều khó khăn, nên doanh số của siêu thị cũng chỉ tăng 1,5%. Dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ này, đơn vị chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá 73 tỷ đồng, tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhưng lượng khách đến mua sắm ít hơn cùng kỳ năm ngoái.

  Tuy nhiên, bà Nguyễn Thụy Phương Lan - Phó giám đốc Siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột vẫn hy vọng, càng gần tết giá nông sản sẽ tăng, cùng với tiền thưởng tết của các đơn vị, doanh nghiệp, người tiêu dùng sẽ có điều kiện mua sắm tết tốt hơn.

  Trong tuần đầu của tháng 12 âm lịch, sức mua tương đối chậm. Theo đơn vị nhận định, hiện nay giá nông sản, cụ thể là giá cà phê có dấu hiệu khởi sắc, và cũng có thông tin là các doanh nghiệp sẽ thưởng tết, hy vọng 2 tuần cuối sức mua của người dân sẽ tăng. Siêu thị đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết dồi dào, đa số là mặt hàng để phục vụ tết, so với cùng kỳ là không tăng giá”, bà Lan chia sẻ./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thị trường Tết tại Đăk Lăk kém sôi động Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này