• Tiềm năng phát triển Bất động sản

  Buôn Ma Thuột đã trở thành thành phố năng động và phát triển nhanh nhất Tây Nguyên, năm 2010 trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh là một điểm mốc lịch sử quan trọng để thành phố tiếp tục phấn đấu, phát triển thành đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương vào năm 2015 theo tinh thần kết luận 60 của Bộ Chính trị.

  1/ Thành tựu kinh tế - xã hội
  Hiện nay, Buôn Ma Thuột được chính phủ công nhận là thành phố có quy hoạch tốt nhất Việt Nam.


  Cùng với thành phố Bắc Ninh, Đà Lạt, Hòa Bình, Huế, Thái Nguyên, Sơn La, Vinh, Việt Trì, Hà Nội , Buôn Ma Thuột đã được chọn là 10 đô thị sạch trên cả nước và được tuyên dương trong lễ kỷ niệm Ngày đô thị Việt Nam (8/11). Một vài chỉ số kinh tế - xã hội năm 2009 của Thành phố Buôn Ma Thuột :
  Tốc độ tăng trưởng hàng năm bình quân 20%
  - Tổng thu ngân sách nhà nước: gần 1500 tỷ đồng.
  - Thu nhập bình quân đầu người: 1.326 USD/người/năm.
  - Tỷ trọng các ngành: 42% công nghiệp-xây dựng, 47% thương mại-dịch vụ, 11% nông-lâm nghiệp.
  Tỷ lệ cây xanh đô thị: 18m²/người
  - Cấp-thoát nước: 80% dân số được dùng nước sạch với định mức 137 lít/người/ngày. Ngoài ra Buôn Ma Thuột có hệ thống xử lí nước thải do Đan Mạch tài trợ được đánh giá tiên tiến nhất Việt Nam hiện nay mà chưa có thành phố nào ở Việt Nam đạt được.
  - Cấp điện: 100% đường phố chính và 80% đường hẻm đã được chiếu sáng
  - Tỷ lệ hộ nghèo: 2,3%.
  - Văn hóa-giáo dục: đã có 21/21 xã, phường hoàn thành phổ cập trung học cơ sở. Bình quân cứ 2,5 người thì có 1 người đi học.
  - Y tế: 21/21 xã, phường đã có y, bác sĩ túc trực. Tuổi thọ bình quân: 70 tuổi.
  - Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,3% .
  - Thông tin liên lạc: 124 máy điện thoại/100 dân (vượt chuẩn đô thị loại 1 là 40 máy/100 dân).


  2/ Tiềm năng phát triển bất động sản
  Ngoài việc nâng cấp 4 tuyến quốc lộ, các tuyến tỉnh lộ hiện có, qui hoạch thêm tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Tuy Hòa - Buôn Ma Thuột cùng với đường hàng không được nâng cấp thì Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ là đầu mối giao lưu rất quan trọng nối liền các trung tâm kinh tế của cả nước như Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và nối với các tuyến đường trong Tam giác phát triển 3 nước Việt Nam - Lào – Cămpuchia.
  Thành phố Buôn Ma Thuột có dân số 340 ngàn người, Gần 80% dân số sống tại khu vực nội thành, diện tích 370 km2 – tỉ lệ đô thị hóa 30%, ở độ cao 500m so với mặt nước biển, nhiệt độ trung bình 260C, có diện tích lớn về rừng tự nhiên và rừng trồng, sông hồ, khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, và nhiều danh lam – thắng cảnh, lễ hội truyền thống, di tích lịch sử và các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận như không gian văn hóa cồng chiêng.
  Mục tiêu đến năm 2015, Thành phố Buôn Ma Thuột được quy hoạch định hướng là thành phố xanh, tri thức, phát triển bền vững và hài hòa với văn hóa dân tộc. Buôn Ma Thuột sẽ trở thành đô thị loại 1 trực thuộc trung ương; là trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa – giáo dục, khoa học - kỹ thuật của tỉnh Dak Lak và là đô thị trung tâm thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển toàn vùng Tây Nguyên; Là đầu mối giao thông liên vùng, giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội của Tây Nguyên với các vùng miền trong nước và quốc tế.


  Đặc biệt, Thông qua lễ hội festival cà phê Thành phố Buôn Ma Thuột được biết đến là thủ phủ cà phê của Việt Nam và được định hướng trở thành thánh địa cà phê của Thế Giới. Những yếu tố trên là nền tảng để phát triển các dự án khu đô thị thương mại dịch vụ - du lịch sinh thái, Resort nghĩ dưỡng, dự án biệt thự vườn, trang trại…
  Nhiều tập đoàn bất động sản như Hoàng Anh Gia Lai, tập đoàn bán lẻ Metro, hệ thống siêu thị Coopmart, Intimex, Vinatex, Công ty xây dựng Phú Xuân, Công Ty CP đầu tư kinh doanh chợ Buôn Ma Thuột, Công ty Cổ phần Trung Nguyên đã đón đầu xu hướng phát triển bằng các dự án đầu tư lớn tại thành phố Buôn Ma Thuột.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tiềm năng phát triển Bất động sản Gửi bởi HostGator ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này