• Tổng đài 1080 Đăk Lăk bị tố lừa tiền khách hàng

  Ngày 27.12, một số người dân đã phản ánh với Báo chí về tình trạng mất tiền vô lý khi gọi đến dịch vụ 1080 của VNPT Đăk Lăk.

  Thông tin cho biết, khi gọi đến dịch vụ này hệ thống tự động kích hoạt cuộc gọi đồng thời tính cước mặc dù khách hàng chưa nhận được thông tin từ dịch vụ.

  Trang web giới thiệu dịch vụ tổng đài 1080 của VNPT Đăk Lăk

  Để kiểm chứng thông tin, PV dùng điện thoại di động để gọi vào dịch vụ này. Đúng như phản ảnh của người dân, mặc dù phía dịch vụ chưa có người nhấc máy nhưng cuộc gọi vẫn được tính thời gian. Trong 1phút 30 giây chờ đợi, tổng đài 1080 của VNPT Đăk Lăk liên tục đọc dòng quảng cáo (như một dạng nhạc chờ): “Cảm ơn quý khách đã gọi đến đài 1080- VNPT Đăk Lăk. Hiện chúng tôi đã có điểm thi tốt nghiệp, quý khách vui lòng giữ máy để được tra cứu. Hoặc quý khách soạn tin nhắn VCS_SBD gửi đến tổng đài 8755 xin chân thành cảm ơn!”.

  Điều đáng nói là mặc dù chỉ được nghe thông tin quảng cáo nhưng PV cũng phải mất 6.000 đồng cho cuộc gọi. Thử gọi vào dịch vụ này thêm nhiều lần nữa chúng tôi cũng gặp phải tình trạng tương tự.

  Ông Nguyễn Nam Quốc - Phó Giám đốc VNPT Đăk Lăk - thừa nhận phản ánh trên là hoàn toàn có thật. Ông Quốc giải thích sở dĩ có tình trạng trên là do khách hàng gọi đến đông, quá 100 số trên một luồng cùng lúc thì dịch vụ sẽ tự động nhảy kênh. Những trường hợp bị mất tiền oan như nói trên là do dịch vụ nhảy sang kênh bị lỗi.

  Thế nhưng ông Quốc lại cho biết, hiện dịch vụ 1080 của đơn vị hoạt động không hiệu quả, mỗi ngày chỉ nhận khoảng 200- 300 cuộc gọi và chỉ có 4 nhân viên chuyên trách. Sau khi thắc mắc vì sao một dịch vụ “tẻ nhạt” như thế lại có thể quá tải, ông Quốc lại “đính chính” sáng nay (27.12) từ khoảng 8 giờ đến 11 giờ kém 10 phút dịch vụ này bị treo.

  Một dấu hiệu đáng ngờ khác là theo ông Quốc hiện sự cố này đang được khắc phục và vẫn chưa trở lại bình thường.

  Thế nhưng vào cuối giờ hành chính buổi sáng, ngay sau chúng tôi khi đến đặt lịch làm việc, thông báo qua nội dung làm việc với VNPT Đăk Lăk, thì dịch vụ 1080 của đơn vị này lại hoạt động bình thường trở lại. Bởi ngay sau đó, chúng tôi đã gọi thử vào dịch vụ này nhiều lần nhưng không thấy tình trạng “nhảy kênh” như trên nữa.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tổng đài 1080 Đăk Lăk bị tố lừa tiền khách hàng Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Ngày 30.12, VNPT Đăk Lăk đã có công văn số 175 gửi Báo Nông thôn ngày nay - báo điện tử Dân Việt, cảm ơn báo đã phản ánh về sự cố tổng đài 1080 của đơn vị.

   Công văn khẳng định sáng 27.12, tổng đài 1080 của VNPT Đăk Lăk có xảy ra sự cố khiến một số khách hàng gọi đến dù chưa được dịch vụ này phục vụ vẫn phải mất tiền, như Dân Việt đã phản ánh. Cụ thể, sự cố xảy ra từ lúc 7 giờ 5 phút đến 11 giờ 15 phút cùng ngày. Theo thống kê, có tổng cộng 41 khách hàng gọi vào tổng đài 1080 mà không được phục vụ nhưng vẫn bị tính cước với tổng số tiền là 129.000 đồng.

   Đến cuối ngày 30.12, toàn bộ số khách hàng nói trên đã được VNPT Đăk Lăk gọi điện xin lỗi đồng thời hoàn trả lại số tiền đã bị mất trước đó. Ngoài ra, đơn vị này sẽ đăng tin xin lỗi khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

   Ông Nguyễn Nam Quốc, Phó giám đốc VNPT Đăk Lăk, khẳng định, sự cố nói trên là do hệ thống bị lỗi, xảy ra trong một thời gian ngắn và nằm ngoài mong muốn của VNPT Đăk Lăk.

   Ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT Đăk Lăk đã lập tức tiến hành các biện pháp khắc phục, đến ngày 30.12, tổng đài 1080 đã hoạt động trở lại bình thường.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này