• Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk kỷ niệm 5 năm thành lập

  Mục tiêu trước năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại 3 – là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk.

  Hôm nay (23/12), Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

  Sau 5 năm được nâng cấp lên đô thị loại 4, thị xã Buôn Hồ đã có sự phát triển nhanh và toàn diện, với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trên 9%. Là vùng cà phê trọng điểm của tỉnh, thương mại dịch vụ phát triển, thu ngân sách nhà nước của thị xã mỗi năm đạt từ 100 đến 150 tỷ đồng, cao từ gấp rưỡi đến gấp ba lần các huyện khác trong tỉnh.

  Nhờ tập trung cho công tác quy hoạch đô thị và xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay, 37% số đường giao thông nông thôn và 41% đường giao thông đô thị của thị xã Buôn Hồ đã được nhựa hóa. Tất cả thôn, buôn đã có điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6%, giảm hơn 10% so với năm đầu thành lập.

  Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, lãnh đạo thị xã Buôn Hồ đã nêu định hướng, mục tiêu phát triển đến năm 2015 và những năm tiếp theo. Trong đó, nhấn mạnh mục tiêu trước năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại 3 – là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk.

  Ông Y Biêr Niê – Bí thư Thị ủy Buôn Hồ cho biết về những giải pháp mũi nhọn để thực hiện mục tiêu này: “Hoàn chỉnh công tác quy hoạch theo hướng Quy hoạch phải đi trước một bước để làm tiền đề cho các công việc khác. Tập trung công tác cải cách hành chính, xây dựng cơ sở xã, phường về công tác cán bộ thực sự vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ. Thay đổi lại cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng dịch vụ. Muốn làm được việc đó thì phải tập trung phát triển khu đô thị mới để khai thác tiềm năng của thị xã Buôn Hồ, để sớm trở thành trung tâm kinh tế phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk”./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk kỷ niệm 5 năm thành lập Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này