• Tan nát những con đường Tây Nguyên sau bão lũ

  Sau liên tiếp những cơn bão, lũ cuối năm, các tuyến đường huyết mạch ngang dọc Tây Nguyên nối với đồng bằng đã tan nát như băm từng khúc ruột.

  Quốc lộ 14 vốn đã hư hỏng từ lâu nay lại càng hư thêm nhiều đoạn mới gây khó khăn cho phương tiện lưu thông như đoạn Chư Sê (Gia Lai), Krông Buk, Buôn Hồ (Đăk Lăk)...

  Đặc biệt các tuyến quốc lộ 19 (Gia Lai-Bình Định), quốc lộ 25 (Gia Lai-Phú Yên), quốc lộ 24 (Kon Tum-Quảng Ngãi)…đã sạt lở hư hỏng rất nhiều đoạn nghiêm trọng. Quốc lộ 24 đoạn qua xã Pờ Ê có hàng chục điểm sạt lở tuy được khắc phục tạm thời sao bão nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Tương tự, quốc lộ 19 qua An Khê, Đăk Pơ (Gia Lai) hư hỏng gần như đa số; đoạn qua đèo An Khê sạt lở nhiều đoạn hết sức nguy hiểm…

  Đường hư, hàng chục dự án trên các tuyến đường trọng điểm của Tây Nguyên đã và đang lần lượt làm lễ khởi công rầm rộ nhưng quá trình thực hiện tiến độ thi công rất chậm, càng làm cho đường xuống cấp càng ngày càng thê thảm hơn.

  Khắc phục tạm thời những tuyến đường hư hỏng ở Tây Nguyên

  Các công ty quản lý và sửa chữa đường bộ ở địa phương thì sửa chữa đường theo kiểu chắp vá tạm bợ để chờ các nhà thầu nhận bàn giao làm đường mới. Theo quy định, khi đường đã bàn giao cho đơn vị thi công, Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT sẽ cắt giảm khoản kinh phí duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa lớn trên các đoạn tuyến này.

  Vì vậy, những ngày sau bão đến nay, đi trên các tuyến giao thông huyết mạch Tây Nguyên ai cũng cảm thấy mệt mỏi
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tan nát những con đường Tây Nguyên sau bão lũ Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này