• Tp. Buôn Ma Thuột: Cảnh giác thủ đoạn giả cảnh sát PCCC bán bình chữa cháy ko bảo đảm chất lượng

  Như thông tin đã đưa, cuối năm 2012 và đầu năm 2013, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã xuất hiện một nhóm đối tượng mạo danh là cán bộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CSPCCC và CHCN) Công an tỉnh liên hệ với một số cơ quan doanh nghiệp, chủ yếu là các cơ sở giáo dục, để liên hệ mở lớp tập huấn và bán bình chữa cháy với giá cao ngất ngưởng, không được đăng kiểm về chất lượng sản phẩm.
  Thời gian gần đây, tại một số cơ quan, trường học ở các địa bàn thuộc huyện Ea Kar, Krông Pak, Buôn Đôn lại tiếp tục xuất hiện tình trạng các đối tượng với những chiêu bài như giả danh là cán bộ của Phòng CSPCCC và CHCN đến liên hệ, mở lớp tập huấn về các kỹ năng xử lý các tình huống cháy với mục đích chủ yếu giới thiệu để bán bình chữa cháy. Thủ đoạn của bọn chúng như sau: ban đầu có một người phụ nữ dùng số điện thoại bàn gọi đến lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, và hiệu trưởng các trường, giới thiệu là cán bộ của Phòng CSPCCC và CHCN để liên hệ mở lớp tập huấn tại những cơ sở này.

  Sau khi liên hệ được, chúng sẽ cử một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến và tiến hành giảng một số bài giảng về công tác phòng cháy, chữa cháy. Sau khi “giảng bài”, đối tượng này sẽ đưa ra một số tờ giấy khuyến mãi, giới thiệu bình chữa cháy cầm tay, có ký hiệu là ABC (ký hiệu nhóm chất chữa cháy rắn, lỏng, khí) với giá in trên bình là 720.000 đồng, nhưng với chủ trương “khuyến mãi”, giá chỉ còn 480.000 đồng. Tuy nhiên, theo giá thị trường, những loại bình như thế này chỉ có 180.000 đồng/bình. Điều đáng nói, những bình chữa cháy này đều có xuất xứ từ Trung Quốc và chưa được bất cứ một cơ quan nào đăng kiểm chất lượng sản phẩm.

  Từ trước đến nay, Phòng CSPCCC và CHCN Công an tỉnh chỉ mở lớp tập huấn về kỹ năng phòng cháy chữa cháy khi các cơ quan, đơn vị có nhu cầu đề nghị. Khi đến liên hệ làm việc, cán bộ, chiến sĩ của Phòng luôn mặc sắc phục và xuất trình thẻ ngành; đặc biệt, trong các lớp tập huấn, cán bộ, chiến sĩ của Phòng không bao giờ quảng cáo hay giới thiệu bán thiết bị hay bình chữa cháy.

  Vì vậy, các cơ quan, đơn vị và các trường học cần cảnh giác trước những thủ đoạn như đã nói ở trên. Khi có nghi vấn, các đơn vị nên liên hệ với cơ quan chức năng để phối hợp làm rõ những đối tượng mạo danh để bán những sản phẩm không rõ chất lượng với giá bán cao như trên.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Cảnh giác thủ đoạn giả cảnh sát PCCC bán bình chữa cháy ko bảo đảm chất lượng Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của vanmsgt
   vanmsgt -
   Cảm ơn về bài viết, mình cũng đang gặp trường hợp này sắp tới, mình tin là lừa đảo nhưng vẫn có phần hoang mang.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này