• Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Sáng 12/10, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đắk Lắk viếng Đại tướng

  Tại nhà Truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Đắk Lắk, nguyên Ủy viên Trương ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Huỳnh Văn Cần; đoàn UBND tỉnh; đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cùng đông đảo người dân TP Buôn Ma Thuột kính cẩn đến viếng Đại tướng.

  Nhiều cơ quan, đơn vị ở 15 huyện, thị xã, thành phố và những vùng căn cứ cách mạng xa xôi đều lập bàn thờ để cán bộ, nhân dân viếng Đại tướng.

  Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh viếng Bác

  Tại Đắk Lắk, năm 1978, Đại tướng Võ Nguyên Giáp (lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) đã có chuyến công tác vào Tây Nguyên và dự định sẽ về thăm đồng bào vùng kinh tế mới huyện Ea Súp – Đắk Lắk.

  Tuy nhiên, do yêu cầu công tác, Đại tướng quay về Hà Nội gấp nên không kịp vào thăm địa bàn Ea Súp. Trước khi ra Hà Nội, đêm 28/10, Đại tướng đã viết bức thư thấm đẫm nghĩa tình, động viên gửi đồng bào vùng kinh tế mới Ea Súp.

  Chủ tịch UBND tỉnh viếng Đại tướng

  Bức thư sau đó được đọc trước toàn thể Đảng ủy, lực lượng thanh niên xung phong và đồng bào Ea Súp. Đến nay, nhiều người dân đọc lại vẫn nghẹn ngào xúc động trước tấm lòng bao la và sự quan tâm sâu sắc của Bác Giáp với nhân dân.

  Trong thư có đoạn: “Thay mặt Bộ Chính trị và Hội đồng Chính phủ, tôi có lời hỏi thăm thân thiết nhất đến toàn thể anh chị em, đến các đảng viên, đoàn viên, cán bộ, đến toàn dân đồng bào vùng kinh mới Ea Súp.

  Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thắp hương viếng Đại tướng.

  Các đồng chí là những người chiến sỹ dũng cảm đã đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, có tinh thần yêu nước và tinh thần làm chủ đất nước cao, lên đây xây dựng quê hương mới, góp phần cố gắng lớn của mình cùng đồng bào các dân tộc xây dựng Tây Nguyên chiến lược giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, vì sự nghiệp Tổ quốc xã hội chủ nghĩa yêu quý của chúng ta
  ”.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này