• Tp. Buôn Ma Thuột: Hiệu trưởng gây náo loạn trường mầm non, cảnh sát phải can thiệp

  Hiệu trưởng cũ “cố thủ”, đóng chặt cổng trường, không bàn giao công việc cho ban giám hiệu mới. Nhưng với sự giúp sức của các vệ sĩ, ban giám giám hiệu mới đẩy cổng, xông vào.
  Sáng 29-9, vụ tranh chấp giữa ban giám hiệu cũ và mới đã xảy ra trước cổng Trường Mầm non Tư thục 1-6 (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) gây ồn ào, mất trật tự khu vực. Tất cả chỉ tạm lắng khi lực lượng cảnh sát 113 can thiệp.

  Cảnh lộn xộn tại Trường Mầm non Tư thục 1-6

  Nguyên nhân xảy ra vụ tranh chấp là do nguyên hiệu trưởng kiêm chủ trường là bà Bùi Thị Hồng Vân không đồng ý bàn giao quyền quản lý cho ban giám hiệu mới. Vì thế, bà Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc (cùng ngụ tại TP HCM), thành viên hội đồng quản trị mới của trường, cùng với nhiều vệ sĩ giằng co với ban giám hiệu cũ và bảo vệ trong trường. Sau nhiều giờ, phía ban giám hiệu mới đẩy bung được cửa, tiến vào bên trong. Vụ việc gây mất trật tự khu vực nên cảnh sát 113 và Công an phường Tân Lợi được điều động tới giải quyết.

  Lực lượng cảnh sát 113 và Công an phường Tân Lợi có mặt vãn hồi trật tự

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trường Mầm non Tư thục 1-6 do bà Bùi Thị Hồng Vân sáng lập năm 1998 và làm hiệu trưởng từ đó đến nay. Năm 2010, trường nhận góp cổ phần với số tiền 13,9 tỉ đồng của 3 người là: Trần Thị Lệ Dung, Đặng Thị Hòa và Phạm Như Ngọc nhưng thực chất là bán cho 3 người này.

  Ngày 19-11-2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột đã quyết định thành lập hội đồng quản trị mới của trường và bà Ngọc làm chủ tịch. Tuy nhiên, bà Vân không thừa nhận quyết định này, đồng thời khởi kiện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột. Trước tình hình tranh chấp trường, nhiều phụ huynh, giáo viên hoang mang, lo lắng.

  Giáo viên Bùi Thị Hằng, Chủ tịch công đoàn trường chia sẻ các giáo viên dạy bên trong, bên ngoài đám đông cứ chửi bới, la hét khiến các cháu cũng nhao nhác nhìn ra, ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Hiệu trưởng gây náo loạn trường mầm non, cảnh sát phải can thiệp Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Sau nhiều lần phải tạm hoãn, sáng 28/03/2014, Tòa án nhân dân (TAND) Tp Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ kiện hành chính về QĐ 618/QĐ-GD&ĐT ngày 19/11/2012.

   Về việc công nhận kiện toàn Hội đồng quản trị (HĐQT) trường Mầm non tư thục 1/6 do bà Trương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Tp Buôn Ma Thuột ký.

   Ðính Kèm 63749
   Bà Bùi Thị Hồng Vân (áo đen đứng đầu) nghe tuyên án

   Người khởi kiện là bà Bùi Thị Hồng Vân – Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục 1/6 địa chỉ số 88 Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột. Chủ tọa phiên tòa ông Nguyễn Văn Anh.

   Tại phiên tòa này, ông Dương Đình Dũng (Phó phòng GD&ĐT) là người được bà Trương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng GD&ĐT Tp Buôn Ma Thuột ủy quyền tham gia phiên tòa, lẫn những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Phạm Như Ngọc, bà Đặng Thị Hòa, và bà Trần Thị Lệ Dung đều vắng mặt (bà Dung đã bỏ về trước khi phiên tòa bắt đầu) nhưng TAND Tp Buôn Ma Thuột vẫn tiến hành đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.

   Ðính Kèm 63747
   Khác với các phiên tòa trước thu hút rất đông người của 2 bên, tuy nhiên sáng nay
   bên bị kiện và những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan lại không có một ai.


   Sau khi xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu, các chứng cứ của vụ án, HĐXX đã tuyên hủy quyết định số 618 ngày 19/11/2012 về việc Công nhận kiện toàn HĐQT trường Mầm non tư thục 1/6 của Trưởng phòng GD&ĐT Tp Buôn Ma Thuột.

   Theo đó, khi ban hành quyết định số 618 bà Trương Thị Minh Nguyệt đã vi phạm nghiêm trọng, không tuân thủ, làm trái với các qui định của Bộ giáo dục và đào tạo.

   Cụ thể tại khoản 2, điều 14 về quy chế tổ chức hoạt động trường mầm non tư thục theo Quyết định số 41 ngày 25/07/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thì Chủ tịch HĐQT phải là người có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc chứng chỉ bồi dưỡng quản lý.

   Ðính Kèm 63748
   HĐXX đang tuyên án

   Nhưng trong hồ sơ trình Phòng GD&ĐT công nhận kiện toàn HĐQT trường Mầm non tư thục 1/6 để Phòng GD&ĐT ban hành quyết định số 618 lại không thể hiện bà Phạm Như Ngọc có bất kỳ chứng chỉ chuyên môn giáo dục mầm non hay chứng chỉ quản lý nào, nhưng bà Nguyệt vẫn ký quyết định số 618 công nhận bà Phạm Như Ngọc làm chủ tịch HĐQT là trái với qui định.

   Việc bà Phạm Như Ngọc đơn phương gửi tờ trình đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT Tp Buôn Ma Thuột công nhận kiện toàn HĐQT trường Mầm non tư thục 1/6 mà không lấy ý kiến của HĐQT là trái với quy định pháp luật theo điều 1, thông tư 28 của Bộ GD&ĐT.

   Trước đó việc tranh chấp tại trường này đã lên đến đỉnh điểm khi các bên đã thuê rất nhiều vệ sĩ đứng bên trong cũng như bên ngoài và xung quanh khu vực trường nhằm tranh nhau quyền quản lý trường.

   Bên phía HĐQT mới(theo QĐ 618) đã có hành động phá cổng trường để xông vào bên trong đồng thời làm náo loạn cả khu vực khiến cho các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường này hoang mang, lo sợ, còn những người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

   Như vậy, vụ việc làm rúng động nghành giáo dục Đắk Lắk này đã tạm thời có hồi kết, bà Bùi Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột đã thua chủ trường mầm non 1-6 trong vụ kiện gần như có một không hai này.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này