• “Chạy sô” đến trường thi

  Vừa thi xong đợt 1, nhiều thí sinh lại tiếp tục bắt xe về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để dự thi các ngành khác vào Trường ĐH Tây nguyên.  Thí sinh dự thi đợt 2 lên xe trung chuyển của Tỉnh đoàn Đắk Lắk để về nhà trọ - Ảnh: B.D.


  Trưa 7-7, liên tiếp những chuyến xe đường dài chở thí sinh vào bến xe TP Buôn Ma Thuột. Nhiều bạn bị say xe, khuôn mặt tái nhợt phải nhờ đến các anh chị sinh viên tình nguyện dìu và xách giúp hành lý vào chỗ nghỉ ngơi.
  Thí sinh Hoàng Ngọc Chính (thôn Hai Bà Trưng, xã Nam Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết vừa thi xong khối A vào khoa tài chính - ngân hàng (ĐH Ngân hàng TP.HCM) bạn đã phải bắt xe đến Buôn Ma Thuột tiếp tục thi vào ngành bác sĩ đa khoa (Trường ĐH Tây nguyên).
  Anh Hoàng Trọng Thủy, anh rể của Chính, cho biết trước khi lên đường đến Đắk Lắk, Chính chỉ được nghỉ ngơi đúng một ngày. Trong đợt thi thứ nhất Chính đã một mình đến TP.HCM nhưng đợt thi thứ 2 này em bảo quá mệt nên phải nhờ anh rể đi kèm để giúp đỡ trong suốt quá trình thi cử.
  Khá nhiều thí sinh đổ về TP Buôn Ma Thuột để dự thi trong đợt 2 này cho biết đã từng dự thi vào một khối khác trong đợt thi đầu tiên, mục đích là “để tăng cơ hội đỗ đạt”. Bạn Đỗ Thị Thế, dự thi vào ngành điều dưỡng (ĐH Tây nguyên), cho biết trước đó vài ngày Thế đã phải trải qua những ngày căng thẳng để dự thi vào ngành thiết kế (ĐH Công nghiệp TP.HCM, cụm thi Quy Nhơn).
  Thế nói: “Nhà em ở tận thị trấn Chư Sê (Gia Lai) nên phải đi xe khách gần 200km xuống Quy Nhơn, rồi lại từ Quy Nhơn ngược lên Đắk Lắk, tính ra quãng đường di chuyển trong hai đợt thi đã hơn 400km. Hơn nữa những ngày thi cử này xe nào cũng chật khách, nóng nực nên hiện tại rất mệt”.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: “Chạy sô” đến trường thi Gửi bởi BanMe ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này