• Lũ lớn cắt ngang quốc lộ 14, tắc đường hơn 3 giờ

  Mưa lớn liên tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã khiến đập thủy điện Ea Đ’răng 2 và 3 hồ chứa thủy lợi gồm hồ trung tâm thị trấn Ea Đ’răng, hồ Ea Khanh, hồ Ea Wy có nguy cơ bị vỡ.
  Hồ sinh thái thị trấn Ea Đ’răng xả nước gây lũ lớn trên diện rộng và chia cắt quốc lộ 14 tại Đắk Lắk

  Đến sáng 17/9 công trình hồ chứa đập thủy điện Ea Đ’răng 2 tại huyện Ea H’leo, Đắk Lắk đã đạt đến mức báo động cao nhất. Hiện chủ đầu tư thủy điện Ea Đrăng 2 báo cáo và đề nghị UBND huyện có phương án ứng cứu khẩn cấp.

  Theo ông Bùi Văn Tuấn, giám đốc Nhà máy thủy điện Ea Đ’răng 2 hồ chứa Ea Đ’răng có dung tích 3,28 triệu m3, do mưa lớn cộng với việc xả lũ tại hồ sinh thái Ea H’leo nằm ở phía trên nên lúc 8h30 sáng nay mực nước tại đập thủy điện lên rất cao.

  Các đơn vị đã tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân làm rẫy phía hạ lưu ra khu vực an toàn, lên phương án ứng cứu khi có sự cố. Đến 13h50 chiều cùng ngày mực nước ở hồ đang lên lại, vượt 1,5 mét so với cao trình hồ chứa thiết kế.

  Sáng nay, tỉnh Đắk Lắk cũng đã phải ứng cứu khẩn cấp 3 công trình hồ chứa thủy lợi có nguy cơ vỡ gồm hồ trung tâm thị trấn Ea Đ’răng, hồ Ea Khanh, hồ Ea Wy.

  Đây không phải là lần đầu những công trình thủy điện tại khu vực Tây Nguyên xảy ra các sự cố. Ngày 12/6 đập thủy điện Ia Krel 2 tại làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mặc dù mới tích nước được khoảng 1 tháng nhưng đã bị vỡ khiến hàng ngàn héc ta hoa màu và cao su chìm trong nước và có ít nhất 10 người bị cuốn trôi hay đập thủy điện Đăk mek 3 đổ sập khi đang xây dựng…

  Các công trình thủy điện, các hồ chứa thủy lợi vừa và nhỏ được xây dựng tràn lan tại Tây Nguyên đang trở thành những quả “bom nước” trong mùa mưa lũ gây nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng, tài sản của vô số người dân sống tại vùng hạ lưu.

  Theo TT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Lũ lớn cắt ngang quốc lộ 14, tắc đường hơn 3 giờ Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Một vài hình ảnh lũ quét ở DakLak, share by Phi Trường

   Ðính Kèm 57646
   Ðính Kèm 57647
   Ðính Kèm 57648
   Ðính Kèm 57649

  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Hàng chục ngôi nhà cùng hàng trăm ha hoa màu của người dân trong phút chốc đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

   Ðính Kèm 57655
   Sau một ngày bị nhấn chìm trong biển nước, sáng 18/9 nước lũ đã rút để lại cảnh hoang tàn đổ nát tại thị trấn Eađrăng (huyện Eahleo, Đăk Lăk).

   Ðính Kèm 57656
   Theo bà con, nước lũ về đột ngột nhanh và hung hãn đã quét qua khu vực các khối 3, 5, 6 thuộc thị trấn Eađrăng.

   Ðính Kèm 57657
   Lũ về rất bất ngờ nên bà con trở tay không kịp khiến nhiều gia đình mất sạch tài sản.

   Ðính Kèm 57658
   Đứng trên nhà mình giờ chỉ còn lại nền đất, bà Dương Thị Lý ở khối 6 buồn bã cho biết, toàn bộ tài sản gồm tiền bạc, vật dụng giấy tờ đã bị nước cuốn trôi.

   Ông Dương Công Nguyên, một người dân ở khối 6, thị trấn Eađrăng bức xúc: “Chúng tôi không hề được chính quyền và Ban quản lý đập thông báo từ sớm để di dời, bảo toàn tài sản. Khi lũ đã tràn về rồi mới được thông báo, lúc đó đã quá muộn, người dân chỉ còn biết chạy lũ thoát thân, tất cả tài sản đều phải bỏ lại”.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này