• Mưa lớn gây tắc đường ở Đắk Lắk

  Có khu vực, mưa lớn gây ngập sâu hơn 0,5m, gây tắc đường, kẹt xe gần 2 km

  Khoảng 16h30 chiều 14/9, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xảy ra một trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường chính của thành phố như: Nguyễn Tất Thành, Đinh Tiên Hoàng, Lê Duẩn... đã bị ngập nước cục bộ.
  Riêng tại khu vực cầu Ea Tam, tuyến đường giao thông huyết mạch nối từ Buôn Ma Thuột đi TP HCM (quốc lộ 14) đã có nhiều chỗ nước ngập sâu hơn 0,5m, gây tắc đường, kẹt xe gần 2 km.

  Bà Trần Thị Mão, ở phường Ea Tam cho biết, dù chỉ cách nhà chưa đầy 1 km nhưng bà Mão đã đứng đây trú mưa hơn một tiếng đồng hồ mà vẫn chưa thoát được cảnh ùn tắc. Mưa to khiến nhiều người không thể dắt được xe, thậm chí còn rơi đồ đạc xuống nước./.
  Theo VOV
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Mưa lớn gây tắc đường ở Đắk Lắk Gửi bởi daklak ~> Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Một nhóm nữ sinh viên và nhiều người dân vật lộn với mưa gió tơi bời chiều 14/9 để giúp hàng ngàn người đi đường đẩy xe giữa cảnh đường tắc nước ngập tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đáng nói là trong suốt 2 giờ đó, không thấy bóng dáng CSGT ra làm nhiệm vụ.

   Khoảng 15 giờ ngày 14/9, trời đổ mưa lớn, nhấn chìm trục đường chính Lê Duẩn của TP Buôn Ma Thuột, đoạn qua cầu Ea Tam, phường Ea Tam. Do đường dốc, hệ thống thoát nước không hoạt động nên dốc cầu Ea Tam cuồn cuộn nước, khiến hàng trăm người đi đường bị té, nhiều xe bị cuốn trôi. Giao thông khu vực này hỗn loạn, kẹt xe một đoạn khoảng 4 km.

   Thấy tình hình cấp bách, một nhóm gần 10 nữ sinh Trường ĐH Tây Nguyên và một vài người dân đã đứng ra tổ chức đưa những chiếc xe bị nước cuốn trôi vào lề đường, đồng thời giúp đẩy hàng ngàn lượt xe qua những khu vực nước chảy mạnh.

   Ðính Kèm 57472
   Mưa to, gió lớn, đường ngập...

   Ðính Kèm 57473
   ...giao thông tắc nghẽn hơn 2 giờ nhưng không thấy CSGT ra làm nhiệm vụ

   Ðính Kèm 57474
   Nhưng đã có một nhóm nữ sinh dũng cảm giúp đỡ người đi đường

   Nguyễn Lê Mỹ Huyền - sinh viên năm thứ 3 Khoa Kinh tế, Trường ĐH Tây Nguyên – kể: “Cả nhóm đi qua đoạn này thì nước đổ về rất lớn, nhiều người đi xe máy bị té ngã, nước cuốn trôi. Một bạn nói phải ở lại giúp người đi đường, thế là bọn em đồng tình”.

   Chị Nguyễn Thị Tình, một người đi đường, nói trong nước mắt: “Tôi bị nước cuốn đổ cả người lẫn xe ra đường, còn bị kéo đi một đoạn. Rất may có 4 cô gái từ lề đường lao ra đỡ tôi, rồi đưa xe vào lề đường. Bàn chân tôi bị đá cào rách cũng được các em cầm máu. Tôi cảm phục các em quá”.

   Đến khoảng 17 giờ 30 phút, nước vẫn đổ về mạnh, giao thông vẫn tắc nghẽn. Nhiều nữ sinh vừa lạnh vừa đói nhưng vẫn cố gắng đẩy những chiếc xe ngược dòng. Một số nữ sinh do đi dép, dẫm phải ổ gà, hố sâu, đá nhọn làm những bàn chân rớm máu. Nhiều cặp sách, điện thoại của các bạn bị ướt sũng.

   Điều khó hiểu là khu vực chỉ cách trung tâm thành phố (ngã sáu) chưa đầy 3 km, giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền nhưng đến khi trời tạnh vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, vẫn không hề thấy một CSGT nào ra điều tiết giao thông, cảnh báo những vị trí nguy hiểm cho người đi đường.

   Ðính Kèm 57475
   Các cô gái chân yếu tay mềm...

   Ðính Kèm 57476
   ...không ngại gió mưa, nguy hiểm giúp dựng đổ xe bị ngã...

   Ðính Kèm 57477
   ...đẩy vào lề đường an toàn

   Ðính Kèm 57478
   Nhiều người dân cũng ra sức giúp đỡ các cô gái

   Ðính Kèm 57479
   Dìu những người bị thương vào lề đường cầm máu...

   Ðính Kèm 57480
   ...trong khi bản thân các cô gái trẻ cũng đổ máu vì đi chân trần dẫm phải ổ gà đầy đá nhọn

   Ðính Kèm 57481
   Một nữ sinh kiệt sức do dầm mưa đẩy xe suốt 2 giờ


  1. Avatar của daklak
   daklak -
   Cơn mưa lớn chiều 14-9 khiến hàng loạt tuyến phố bị ngập chìm trong biển nước, hàng trăm người và phương tiện giao thông bị ùn tắc tại điểm cầu Ea Tam (đường Lê Duẩn) khiến giao thông hỗn loạn.

   Ðính Kèm 57541
   Chứng kiến tình cảnh ấy, các nữ sinh khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên đã tình nguyện đứng ra giúp đỡ mọi người qua đường an toàn.

   Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại địa điểm cầu Ea Tam:

   Ðính Kèm 57536
   Ùn tắc giao thông hàng giờ đồng hồ đoạn cầu Ea Tam

   Ðính Kèm 57537
   Nữ sinh đẩy xe giúp người dân...

   Ðính Kèm 57538
   Ðính Kèm 57539
   Giúp người người qua đường trong nước xiết

   Ðính Kèm 57540
   Đỡ người tham gia giao thông bị thương do dẫm phải đá


 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này