• Tp. Buôn Ma Thuột: Nhóm “ăn bay” sa lưới

  Nhiều tháng nay, CATP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) liên tục nhận được tin báo về loại tội phạm cướp giật trên đường phố. Theo trình báo, bọn tội phạm đi xe máy, thường có 2 đối tượng, cướp tài sản của người đi đường rồi bỏ chạy trong tích tắc.

  Bọn chúng tỏ ra rất thông thuộc địa bàn, nắm rõ mọi ngõ ngách như lòng bàn tay nên nạn nhân chưa kịp nhận ra sự việc thì chúng đã mất hút. Những vụ cướp giật xảy ra liên tiếp khiến tình hình ANTT trên địa bàn trở nên phức tạp, người dân hoang mang. Để đấu tranh với loại tội phạm này, CATP Buôn Ma Thuột đã thành lập Chuyên án Q13.
  Đoạn đường chị Hương bị Quốc thực hiện hành vi cướp giật.

  Trong khi các TS, ĐTV đang tích cực vào cuộc điều tra thì mới đây, ngày 26-6, CATP Buôn Ma Thuột nhận được tin trình báo của chị Cao Thị Hương (1958, trú TT Liên Sơn, H. Lăk, Đắk Lắk) về việc bị cướp giật túi xách, bên trong có nhiều tài sản. Theo trình bày của bị hại, 9 giờ ngày 26-6, chị Hương và anh Cao Quang Khải (1955, trú P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột) đi xe máy trên QL27, đoạn qua Viện KHKT Nông-lâm nghiệp Tây Nguyên, thuộc xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Lúc này, bất ngờ có đối tượng đi xe máy từ phía sau áp sát, giật túi xách da nữ mà chị Hương khoác ở vai rồi tăng ga bỏ chạy.

  Nhận tin báo, với sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và lực lượng, qua thông tin ghi nhận tại địa bàn, CQĐT CATP Buôn Ma Thuột nhận định đối tượng cướp giật chưa đi xa khỏi hiện trường nên đã huy động nhiều mũi TS vào cuộc truy nóng, đồng thời làm bước đột phá cho Chuyên án Q13. Ngay trong ngày, CATP Buôn Ma Thuột đã bắt nóng đối tượng thực hiện vụ cướp giật trên. Tại CQĐT, đối tượng khai nhận tên là Đặng Tấn Quốc (1989, tạm trú P. Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Quốc khai nhận, sáng 26-6, y một mình điều khiển xe máy BKS 47P7-3252 đi dọc các tuyến đường tìm người dân sơ hở để ra tay cướp giật tài sản. Khi đi đến QL27, đoạn qua Viện KHKT Nông-lâm nghiệp Tây Nguyên thì thấy anh Khải, chị Hương đi xe máy mang tài sản có giá trị, sơ hở nên ra tay. Tài sản Quốc cướp được gồm 2.000USD, một số tờ tiền mệnh giá 1USD, 2USD, 1.000.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Cao Thị Hương.

  Triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, các TS, ĐTV trong Chuyên án xác định Quốc là “mắt xích” quan trọng để phá án. Đồng thời, tổng hợp tất cả các nguồn tin, Ban Chuyên án khẩn trương mở rộng điều tra và bắt tiếp các đối tượng Võ Văn Liêu (1993, trú xã Khuê Ngọc Điền, H. Krông Bông), Nguyễn Tiến Quang (1989, trú xã Quảng Hiệp, H. Cư M’gar), Nguyễn Văn Hậu (1991, trú TT Quảng Phú, H. Cư M’gar) và Hồ Thị Lan (1993, trú xã Ea Yông, H. Krông Pắc).

  Ban đầu, bọn chúng quanh co chối tội, nhưng với các bằng chứng, lập luận sắc bén của CQĐT, chúng đã phải nhận tất cả. Theo khai nhận, từ đầu năm 2013 đến thời điểm bị bắt, chúng thực hiện trót lọt 11 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Các đối tượng sử dụng xe máy quần đảo khắp các tuyến đường để tìm “mồi”. Khi xác định “mục tiêu”, từ phía sau, chúng phóng đến cướp giật tài sản rồi rồ ga, luồn lách qua các con hẻm như đã được lập trình sẵn để tẩu thoát trước sự bất lực của nạn nhân.

  Ngày 2-7, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Đặng Tấn Quốc để tiến hành điều tra làm rõ các hành vi phạm tội. Đối với Võ Văn Liêu, Nguyễn Tiến Quang, Nguyễn Văn Hậu và Hồ Thị Lan được gia đình bảo lãnh tại ngoại. Hiện, CQĐT tiếp tục mở rộng Chuyên án Q13, làm rõ hành vi phạm tội của Đặng Tấn Quốc và những đối tượng khác liên quan. Qua phương thức gây án của Quốc và đồng bọn, CATP Buôn Ma Thuột đề nghị người dân nêu cao cảnh giác khi lưu thông trên đường, với tài sản có giá trị thì nên đeo gọn trong người hoặc để trong cốp xe nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng. Đồng thời, đề nghị những ai là nạn nhân của băng cướp này, mời liên hệ CQĐT CATP Buôn Ma Thuột để cung cấp thêm thông tin.

  Theo CAND
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Nhóm “ăn bay” sa lưới Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này