• Tp. Buôn Ma Thuột: Cây xăng 4 năm kinh doanh không có giấy phép

  Ngày 23.7, một cán bộ Sở Công thương Đắk Lắk cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa phát hiện cửa hàng xăng dầu số 5 (thuộc Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên) tại số 6 Nguyễn Tất Thành, TP.Buôn Ma Thuột hoạt động từ năm 2009 đến nay nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.
  Cửa hàng xăng dầu này thuộc diện giải tỏa

  Biên bản kiểm tra cho biết, cửa hàng trên có khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, hệ thống giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, thông tin báo cháy không bảo đảm.

  Bên cạnh đó, cửa hàng xăng dầu này thuộc diện giải tỏa nên từ năm 2009 đến nay cơ quan chức năng không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. Tháng 12.2010, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giải tỏa cửa hàng nhưng đến nay cửa hàng vẫn tồn tại.

  Trước tình hình trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc giải tỏa cửa hàng xăng dầu, tuy nhiên, không đề xuất biện pháp xử lý vi phạm.

  T.N.Quyền/TN
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Cây xăng 4 năm kinh doanh không có giấy phép Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Được biết từ tháng 12-2010, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định giải tỏa Cửa hàng xăng dầu số 5 do không đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, vi phạm hành lang lộ giới giao thông, gần khu dân cư và công trình công cộng, nhưng đến nay gần 3 năm kể từ khi có quyết định giải tỏa mà Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên vẫn hoạt động bình thường.

   Ðính Kèm 55272
   Biên bản kiểm tra yêu cầu giải tỏa

   Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ cây xăng dầu làm thiệt hại về người và tài sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với những người dân sống khu vực xung quanh các cây xăng.

   Thế nhưng Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên vẫn bất chấp rủi ro cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, coi thường tính mạng và tài sản của người dân.

  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 5 thuộc Công ty Xăng dầu (Petrolimex) Nam Tây Nguyên không thuộc diện giải tỏa, di dời theo Quyết định 3227/QĐ-UBND ngày 13.12.2010 của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Lắk.

   CHXD số 5 thuộc diện “cần cải tạo lại mặt bằng” do “vi phạm HLATGT” (hành lang an toàn giao thông) theo Quyết định só 115/QĐ-UBND ngày 16.01.2006 (QĐ 115).

   Năm 2007 Petrolimex Nam Tây Nguyên đã hoàn thành việc cải tạo lại CHXD số 5 theo QĐ 115; việc đảm bảo an toàn được các đoàn kiểm tra, thanh tra PCCC địa phương xác nhận.

   Ðính Kèm 55411
   CHXD số 5 (địa chỉ: Số 69 - Nguyễn Tất Thành - phường Tân An - TP. Buôn Ma Thuật) đang phục vụ khách hàng

   Riêng về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (GCN ĐĐK KDXD), hiện Petrolimex Nam Tây Nguyên đang có vướng mắc đã báo cáo và tiếp tục đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương giải quyết.

   Nguyên do CHXD số 5 không phải do Petrolimex Nam Tây Nguyên xây dựng mới. CHXD này có trước năm 1975, được bàn giao cho Petrolimex Nam Tây Nguyên (lúc bấy giờ là Công ty Vật tư Đắk Lắk) tiếp nhận, sử dụng.

   CHXD số 5 chưa được cấp GCN ĐĐK KDXD là do “chưa được cấp phép xây dựng” theo quy định của pháp luật hiện hành (Nghị định 84/2009/NĐ-CP ngày 15.10.2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu).

   Bên cạnh việc báo cáo vướng mắc nói trên, từ năm 2008 Petrolimex Nam Tây Nguyên đã có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk và Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đề nghị hai Sở chấp thuận để CHXD số 5 tiếp tục hoạt động, phục vụ các nhu cầu xăng dầu trên địa bàn.

   Petrolimex Nam Tây Nguyên luôn nỗ lực đem xăng dầu Petrolimex đến với “cây cà phê Ban Mê”, luôn bảo đảm đủ xăng dầu cho các nhu cầu trên địa bàn trong mọi tình huống; đặc biệt là những thời điểm mùa khô, khan hiếm nguồn cung (xăng dầu) do các nguyên nhân khác nhau.

   Petrolimex Nam Tây Nguyên trân trọng phản ảnh của các cơ quan báo chí và mong rằng UBND tỉnh Đắk Lắk cùng các sở ban ngành của tỉnh Đắk Lắk sớm chấp thuận thực tế nói trên, cấp GCN ĐĐK KDXD để CHXD số 5 hoạt động theo đúng quy định của Nghị định 84.

   Petrolimex Nam Tây Nguyên


 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này