• Tp. Buôn Ma Thuột: Xôn xao tin đồn xuất hiện một loài hoa 3.000 năm nở một lần

  Trong lúc dọn nhà, chị Trần Thị Cúc (30 tuổi, trú ở tổ dân phố 5, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) phát hiện một loài hoa lạ nghi là hoa ưu đàm – loài 3.000 năm mới ra hoa một lần.
  Chụp ảnh hoa lạ nghi là ưu đàm tại Đắk Lắk

  Nói về loài hoa lạ này, chị Cúc cho biết: ngày 6/7, khi đang dọn nhà thì chị phát hiện có một vài khóm hoa nhỏ li ti, mảnh màu trắng, cao khoảng 1cm mọc trên tường và xô nhựa nên chị tò mò lấy kính lúp ra xem. Nghi đây là “hoa ưu đàm” từng thấy trên báo, chị liền vào mạng tìm hiểu thì thấy hình ảnh rất giống nhau. “Tôi nghĩ mình đã thấy hoa ưu đàm nên đã thông báo cho bạn bè và hàng xóm đến xem. Nếu đúng là hoa ưu đàm thì đây là niềm vui lớn cho gia đình”, chị Cúc chia sẻ.

  Tuy nhiên, nhiều người đến xem tỏ ra hoài nghi.

  Hoa ưu đàm còn có các tên gọi như: ưu đàm bát la, ưu đàm ba la... Trong tiếng Phạn có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời”.

  Hoa lạ nghi là ưu đàm tại Đắk Lắk

  Nhiều năm qua, có không ít thông tin đăng tải về hoa ưu đàm xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Úc, Pháp và Mỹ.

  Gần đây, ở một số tỉnh thành trong nước như Hải Phòng, Phú Yên, Thái Nguyên, Huế… và giờ là Đắk Lắk cũng thông báo xuất hiện loại hoa tương tự.

  Về tính xác thực có phải là hoa ưu đàm hay không, CTV BMTvn.com đang liên hệ với các nhà chuyên môn.

  Theo Lê Kiến/TP
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Xôn xao tin đồn xuất hiện một loài hoa 3.000 năm nở một lần Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này