• Báo động gian lận kinh doanh xăng dầu tại Đắk Lắk

  Mức gian lận tại các cây xăng này là từ 10 - 20%. Nếu khách mua 10 lít xăng sẽ chỉ nhận được từ 8 - 9 lít.

  Tình trạng gian lận đo lường trong kinh doanh xăng dầu ở tỉnh Đắk Lắk đang ở mức báo động, khi cơ quan chức năng kiểm tra 5 cây xăng thì phát hiện tất cả đều vi phạm.

  Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tịch thu 5 cột bơm xăng của các cây xăng này gồm: Cửa hàng xăng dầu Công ty CP khai thác lâm sản Krông Búk; Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thanh Xuân; Doanh nghiệp tư nhân thương mại Hiếu Thủy; Doanh nghiệp tư nhân thương mại Hoàng Hiệp và Cửa hàng xăng dầu 38- Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên.

  Mức gian lận tại các cây xăng này là từ 10 - 20%. Nghĩa là khách hàng trả tiền mua 10 lít xăng nhưng chỉ nhận được từ 8 - 9 lít. Cùng với tịch thu các cột bơm vi phạm về đo lường, cơ quan chức năng còn xử phạt 5 doanh nghiệp này với số tiền 588 triệu đồng.

  Ông Giao Thanh Tùng, Phó Chi cục trưởng- Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cho biết, những cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vi phạm về hoạt động kinh doanh thương mại là tương đối nhiều.

  "Các cột bơm hay sử dụng công nghệ cao để thay đổi tình trạng kỹ thuật, hoặc một số cây xăng dầu bán không đúng với giá niêm yết. Chi cục quản lý thị trường đã xử lý nhiều trường hợp, tịch thu cột bơm, truy thu lại số tiền gian lận để nộp ngân sách Nhà nước. Với những cây xăng vi phạm đã thu cột bơm thì phải đình chỉ, không được hoạt động", ông Giao nói./.

  Phạm Duy/VOV
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Báo động gian lận kinh doanh xăng dầu tại Đắk Lắk Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của thienha
   thienha -
   chơi nhau nhỉ

  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Thêm 1 báo nữa vừa đưa tin sáng nay

   Ngày 20/6, ông Trần Nguyên Đức, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 5 cây xăng trên địa bàn với số tiền 588 triệu đồng vì đã có hành vi gian lận trong kinh doanh.

   Cụ thể, khi kiểm tra đột xuất một số cây xăng trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện tại cửa hàng xăng dầu của Công ty CP Khai thác lâm sản Krông Búk; Doanh nghiệp TNTM Thanh Xuân; Doanh nghiệp TNTM Hiếu Thủy; Doanh nghiệp TNTM Hoàng Hiệp và Cửa hàng xăng dầu 38 - Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên đã có hành vi gian lận về đo lường.

   Mức gian lận tại các cây xăng này là từ 10 - 20%. Ngoài việc xử phạt tiền, Chi cục Quản lý thị trường cũng đã tiến hành tịch thu các cột bơm vi phạm

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này