• TP. Buôn Ma Thuột vẫn đang thiếu trên 21.000m3 nước sinh hoạt/ngày đêm

  Một số thành viên gửi ý kiến thắc mắc: Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã có mưa thường xuyên trên diện rộng, tuy nhiên tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt vẫn không được cải thiện, tình trạng nước sinh hoạt bị cúp luân phiên vẫn tiếp tục diễn ra.

  Vậy đâu là nguyên nhân, và đến khi nào nước sinh hoạt mới được cấp lại ổn định bình thường?

  Trả lời ý kiến của bạn đọc, ông Trần Văn Thiện, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Dak Lak cho biết:

  Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trung bình của người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột là trên 52.000 m3/ngày đêm. Do đó, đòi hỏi công suất sản xuất nước bình thường của nhà máy trong mùa nước cường là 53.500 m3/ngày đêm thì mới đáp ứng đủ.

  Tuy nhiên, thời gian qua, do tình trạng hạn hán kéo dài, mực nước ngầm suy giảm nghiêm trọng dẫn đến việc sản xuất nước sinh hoạt của nhà máy cũng giảm mạnh. Đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố vẫn đang thiếu trên 21.000m3 nước/ngày đêm.

  Mặc dù khoảng 1 tháng trở lại đây trên địa bàn tỉnh đã có mưa rải rác, nhưng nhìn chung thì lượng mưa trên còn quá ít, chưa đủ để bù lại lượng lước ngầm thiếu hụt trong thời gian qua.

  Thường ngày mưa chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian từ 2 - 3 giờ lúc chiều tối, còn ban ngày thì vẫn nắng nóng, cho nên, lượng nước sau khi mưa chưa kịp ngấm sâu vào lòng đất đã bị bốc hơi, khiến bề mặt đất nhanh chóng bị khô sau khi mưa.

  Mặt khác, địa hình khu vực TP. Buôn Ma Thuột thoải dần từ phía Bắc về phía tỉnh Dak Nông, nếu các khu vực trên cao như đèo Hà Lan (TX. Buôn Hồ), xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột) và hướng xã Hòa Đông (huyện Krông Pak) có lượng mưa lớn và thường xuyên thì mới đủ để lưu lượng dòng chảy của các mạch nước ngầm phía nội thành Buôn Ma Thuột tăng lên.

  Vì vậy, nếu lượng mưa cứ tiếp tục duy trì tình trạng như những ngày qua thì dự kiến phải đến cuối tháng 6 - 2013, khi các mạch nước ngầm đủ đáp ứng cho việc sản xuất nước đúng công suất thì TP. Buôn Ma Thuột sẽ được cấp nước sinh hoạt ổn định trở lại.

  Theo BDL
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: TP. Buôn Ma Thuột vẫn đang thiếu trên 21.000m3 nước sinh hoạt/ngày đêm Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này