• Ngày mùa trên vựa lúa Krông Ana

  Vụ đông xuân năm nay, huyện Krông Ana canh tác hơn 5.000 ha lúa nước bằng các giống lúa chất lượng cao như: HT1, OM 2517, OMCS 2000, VND 95-19 và ML 48. Đến thời điểm này, các địa phương đã thu hoạch được khoảng hơn 30% diện tích, năng suất ước đạt trên 7 tấn/ha.
  Krông Ana là một trong những vựa lúa lớn của tỉnh

  Đi dọc qua các xã Bình Hòa, Quảng Điền, Dur Kmal những ngày này, những cánh đồng lúa đã chín vàng, tiếng máy gặt rộn ràng, các sân phơi đầy ắp lúa. Xã Bình Hòa là địa phương trọng điểm trồng lúa của huyện với diện tích hơn 1.000 ha, sản lương bình quân hàng năm khoảng 7.000 tấn.

  Nông dân xã Bình Hòa thu hoạch lúa

  Tại một số địa phương, lúa có thể đạt năng suất 9 - 12 tấn/ha

  Tại cánh đồng lúa thôn 6 – vùng đất lúa lớn nhất của xã, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo để thu hoạch. Đang gom những bao lúa đã gặt xong, chị Nguyễn Thị Thúy chia sẻ: “Nhà làm 3ha lúa, tuy mới gặt được mấy sào nhưng nhìn bông lúa trĩu nặng, vác bao lúa lên vai thấy nặng trĩu là biết năm nay được mùa!”

  Chở lúa qua sông Krông Ana

  Mọi khoảng đất trống được tận dụng làm sân phơi

  Sau khi thu hoạch, lúa được một số đại lý thu mua rồi chế biến và đem gạo bán tại các địa phương khác. Các nhà máy xay xát trên vùng lúa này bình quân mỗi ngày có thể xuất ra thị trường hàng trăm tấn gạo, trong đó riêng tại xã Bình Hòa có 4 nhà máy xay xát công suất 50 tấn/ngày.

  Thị trấn Buôn Trấp và các xã Bình Hòa, Quảng Điền có nhiều nhà máy xay xát quy mô lớn

  Gạo ở đây có ưu điểm là thơm, ngon, dẻo nên được người mua ưa chuộng. Hiện tại, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã đăng ký với tỉnh lập Dự án xây dựng thương hiệu "Gạo thơm Krông Ana" tại xã Bình Hòa.

  Gạo thơm Krông Ana được đóng bao và xuất đi các thị trường trong và ngoài tỉnh

  Đây là tín hiệu vui với người nông dân nơi đây, bởi khi có thương hiệu, hạt gạo của bà con sẽ có giá trị hơn nhiều, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương, nâng cao cuộc sống những người trồng lúa.

  Minh Thông/BDL
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Ngày mùa trên vựa lúa Krông Ana Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này