• Tp. Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ Tân An lo ngại về an ninh trật tự vì đội bốc xếp tự phát

  Mấy ngày qua, hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối nông sản Tân An (TP.Buôn Ma Thuột) rất hoang mang khi một số thanh niên vào chợ thông báo về hoạt động của đội bốc xếp tư nhân.

  Những thanh niên này “nhắc nhở”, từ đêm 16.4, tiểu thương không được sử dụng người nhà hoặc thuê mướn lao động bốc xếp hàng hóa vì đã có “đội này lo rồi”.

  Tiểu thương phản đối

  Chiều 15.4, một số người mặc đồng phục màu xanh - giống sắc phục CA xã - vào chợ đầu mối nông sản Tân An gặp gỡ tiểu thương. Họ “thông báo” là tổ bốc xếp của họ sẽ hoạt động từ đêm 16.4, các hộ kinh doanh rau - củ - quả phải để họ bốc xếp hàng từ các khu vực ngoài chợ và Bến xe TP.Buôn Ma Thuột vào nơi tập kết trong chợ. Các tiểu thương hoàn toàn bất ngờ, không đồng tình với việc làm này.

  Ông X.P - một chủ hộ kinh doanh - bức xúc: “Hằng đêm gia đình tôi bố trí 5 lao động, chủ yếu là người bà con bốc xếp và giao nhận hàng hóa. Chỉ có họ mới thạo việc, lại là người nhà nên có trách nhiệm bảo quản hàng hóa. Còn mấy người này là ai, làm việc như thế nào chúng tôi không biết, làm sao dám giao cho họ được”. Cũng theo ông P, một khi những người này độc quyền bốc xếp, tiểu thương không có sự lựa chọn, chắc chắn họ sẽ hét giá hết cỡ. Anh N.T.H - một tiểu thương khác - cho biết, đội bốc xếp tự phát này chỉ bốc xếp hàng hóa từ các xe đậu ngoài đường hoặc bến xe TP.Buôn Ma Thuột vào chợ, còn từ trong chợ ra thì họ không làm. Như vậy các tiểu thương phải thuê mướn 2 lực lượng lao động khác nhau, chi phí cao.

  Đội quản lý chợ không đồng tình

  Làm việc với PV Lao Động, bà Võ Thị Hòa - Đội trưởng Đội quản lý chợ Tân An, Ban Quản lý chợ TP.Buôn Ma Thuột - cho biết: “Ngày 9.4, chúng tôi nhận đơn xin thành lập tổ bốc vác tại chợ Tân An và bến xe nội tỉnh của bà Kiều Thái Hà ở tổ dân phố 2, P.Tân An kèm theo danh sách 14 người. Đến 16.4, sau khi nhiều tiểu thương phản ánh, chúng tôi đã mời họ lên làm việc. Tôi nói rõ là khi thành lập chợ vào năm 2004, Đội quản lý chợ và các tiểu thương đã thống nhất để tiểu thương tự thuê lao động bốc xếp và tự chịu trách nhiệm. Do vậy ở đây đã có một lực lượng bốc xếp làm việc lâu năm, giờ có một đội khác vào giành việc của họ thì làm sao chấp nhận được”. Còn ông Nguyễn Xuân Cẩn - Đội phó Đội quản lý chợ Tân An - khẳng định: “Những người này tự thành lập đội bốc xếp, tự hoạt động là vi phạm pháp luật”.

  Đại úy Nguyễn Ánh Phụng - Phó Trưởng CA P.Tân An - cho biết: “ CA phường sẽ phối hợp với Đội quản lý chợ bám sát địa bàn xem họ là ai, tổ chức và hoạt động như thế nào. Quan điểm của chúng tôi là không thể để hình thành các tổ chức tự phát, hoạt động kiểu xã hội đen trên địa bàn”.

  Đơn xin thành lập đội bốc xếp tại chợ Tân An và bến xe nội tỉnh của bà Kiều Thái Hà được ông Lê Văn Thi - Tổ trưởng Tổ dân phố 2 - xác nhận và trung tá Phạm Đình Tiến - Trưởng CA phường Tân An - bút phê “đồng ý tạo điều kiện”. Về xác nhận này, đại úy Nguyễn Ánh Phụng - Phó Trưởng CA phường - đề nghị PV trực tiếp làm việc với trung tá Tiến vào ngày 17.4.


  Theo LD
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ Tân An lo ngại về an ninh trật tự vì đội bốc xếp tự phát Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này