• Tp. Buôn Ma Thuột: Không có nước sinh hoạt vẫn phải... trả tiền

  Từ đầu năm đến nay, trên 55.000 hộ đồng bào các dân tộc ở thành phố Buôn Ma thuột (Đắk Lắk) sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Thế nhưng, hàng tháng bà con lại phải trả tiền nước sinh hoạt nhiều hơn gấp nhiều lần so với các tháng trước đây không bị cúp nước luân phiên, gây nên nhiều bức xúc trong dư luận.
  Các bể chứa tại trạm bơm Ea Ko Tam của Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước
  và đầu tư xây dựng Đắk Lắk (đặt tại xã Hòa Đông, TP Buôn Ma Thuột) cạn kiệt nước.


  Thực tế, trong năm 2012 lượng mưa ít, mùa mưa kết thúc sớm, tình trạng khô hạn kéo dài nhiều tháng liên tiếp khiến cho các hồ, đập, mực nước ngầm cạn kiệt. Trong khi đó, nhu cầu tưới nước đợt 1 cho cây cà phê rất lớn, chủ yếu là sử dụng giếng khoan cùng một lúc nên càng làm cho các giếng khoan, trạm bơm của Công ty TNHH một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk giảm khả năng khai thác.

  Theo báo cáo của Công ty, mỗi ngày lượng nước sinh hoạt cấp trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột thiếu từ 15.000 đến 20.000 mét khối so với nhu cầu của người dân. Do thiếu nguồn nước cung cấp nên Công ty TNHH một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk phải điều tiết nước bằng cách cúp nước luân phiên, từ chỗ 1 ngày có, một ngày không, đến nay 2 ngày đêm không có, thì một ngày có chỉ vài tiếng đồng hồ. Có những khu dân cư ở độ cao nhất định, ba đến bốn ngày mới có nước và khi có nước chỉ chảy trong vài tiếng đồng hồ, với lượng nước rất yếu.

  Người dân thành phố Buôn Ma Thuột vẫn vui vẻ chia sẻ, đồng cảm với Công ty trong lúc khó khăn về nguồn nước, nhưng không đồng tình, lên án cách tính tiền nước bất hợp lý của doanh nghiệp. Cụ thể, hàng loạt gia đình ở đường Y Út Niê đoạn ngã tư Y Út Niê - Chế Lan Viên, đến đường Nguyễn Khuyến hay dãy nhà số lẻ của đường Chế Lan Viên...(phường Tân Lợi) có lúc 3-4 ngày mới có nước, lúc có thì nước nhỏ từng giọt nhưng hóa đơn tiền nước từ đầu năm đến nay vẫn tăng.

  Đơn cử một gia đình ở đường Xuân Diệu, từ ngày 10/11/2012 đến ngày 10/12/2012 (lúc chưa cắt nước), sử dụng nước liên tục chỉ hết 16 mét khối nước, số tiền phải thanh toán là 60.200 đồng. Thế nhưng, cũng gia đình này, từ ngày 9/2/2013 đến ngày 9/3/2013 đã bị cúp nước luân phiên, thiếu nước sinh hoạt lại phải trả cho doanh nghiệp 72.800 đồng với 19 mét khối nước tiêu thụ!

  Hầu như gia đình nào cũng phàn nàn: Không có nước sinh hoạt sao thu nhiều tiền thế? Đây là câu hỏi mà Công ty TNHH một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk cần trả lời để người dân thành phố Buôn Ma Thuột rõ.

  Quang Huy / BTT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Không có nước sinh hoạt vẫn phải... trả tiền Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này