• Cư Jut: “Con nợ“ ôm“ cả tỷ đồng trốn, công an im lặng?

  Hàng chục chủ nợ trong đó có hai ngân hàng và nhiều cá nhân ở Cư Jút (Đắk Nông)… liên tục phát văn bản, làm tường trình đề nghị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn và chống bỏ trốn, nhưng “con nợ” Nguyễn Thị Hoa vẫn kịp tẩu tán tài sản để rời khỏi Tây Nguyên.
  Trước khi trốn, “con nợ” đã “sang tay” một rẫy cà phê, "đút túi" gần 400 triệu đồng.

  Nhanh và gọn

  Bà Trần Thị Tuyết - Tổ trưởng Tổ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội tại thôn 3, xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, Đắk Nông) báo tin: “Bà Hoa đã bán sang tay một rẫy cà phê trị giá gần 400 triệu đồng và bỏ trốn khỏi Đắk Nông trong đêm 11/10/2012. Ngoài ra, bà ta cũng kịp “giải quyết” xong nhà cửa của mình để trốn nợ”.

  Trước đó, bà Nguyễn Thị Hoa vay vốn của 9 cá nhân với số tiền hơn 700 triệu đồng; đồng thời còn vay của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện Cư Jút 200 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh Đắc Nông 43 triệu đồng. Ngoài ra, bà này còn "ỉm" luôn khoản tiền 28 triệu đồng mà ông Vũ Đức Thế (người cùng địa phương) nhờ bà thanh toán hộ cho Ngân hàng CSXH khi đến kỳ trả nợ…

  Theo tường trình của Tổ trưởng Tổ vay vốn thôn 3 xã Tâm Thắng, sau nhiều lần đốc nợ, bà Hoa đều tìm mọi cách lần lữa, thoái thác việc trả nợ vay. Thấy nghi ngờ nên bà Tuyết đã báo tin để ngân hàng có biện pháp ngăn chặn. Ngay sau đó, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội tại huyện Cư Jút cũng liên tục phát văn bản gửi Phòng Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Cư Jút và UBND xã Tâm Thắng… đề nghị “phanh” tất cả các giao dịch về chuyển nhượng tài sản, đất đai của bà này với người khác nhằm đảm bảo việc phong tỏa thu hồi vốn cho nhà nước.

  Tuy nhiên, không hiểu vì sao bà Hoa vẫn kịp chuyển nhượng được khu rẫy cà phê rộng 8.000m2 của mình cho hộ ông Phạm Văn Học và bà Trần Thị Minh một cách nhanh, gọn rồi trốn khỏi địa phương mà không bị một ai “sờ gáy”?. Sau thời điểm bà Hoa trốn đi, ông Học nói mua rẫy của bà Hoa từ năm 2009, nhưng thực tế chúng tôi tìm hiểu, thì họ mới mua - bán với nhau hồi năm ngoái”, bà Tuyết cho hay.

  Công an vẫn im lặng?

  Trao đổi với CTV BMTvn.com, ông Trần Quang Điệp, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Đắk Nông tại huyện Cư Jút – thông tin: “Chúng tôi đang phối hợp với các phòng, ban của huyện để thu hồi vốn nhưng hiện chưa biết bà ta đang ở đâu. Theo chúng tôi nắm được, thì bà này có một ngôi nhà nhưng đang bị Ngân hàng Nông nghiệp Cư Jút giữ vì nghe đâu cũng còn nợ nần ở bên đó. Sắp tới, chúng tôi phải làm việc với Ngân hàng Nông nghiệp để thu hồi phần vốn của mình. Về thủ tục, thì phải làm đơn ra tòa sau đó tiến hành phát mại để xử lý tài sản rồi thu hồi nợ”.

  Ngoài việc vay mượn các ngân hàng trên địa bàn, bà Hoa trong quá trình kinh doanh, thu mua nông sản còn cầm tiền hàng của rất nhiều người. Kể từ khi bà ta bỏ đi, hàng ngày vẫn có vài người tìm đến đây hỏi chuyện rồi khóc lóc, kêu ca…”, bà Tuyết nói.

  Vẫn theo chủ nợ này, sau khi “con nợ” Hoa bỏ đi, nhiều người đã làm đơn trình báo sự việc gửi Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cư Jút, nhưng đến thời điểm này mới chỉ nhận được văn bản số 577/VKS ngày 22/10/2012 của Viện KSND huyện, với nội dung: “Theo quy định của pháp luật, bộ phận hình sự Viện KSND huyện Cư Jút chuyển đơn tố cáo của bà đến Công an huyện để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền”.

  Tuy nhiên, đến cuối tháng 3/2013, bà Tuyết vẫn chưa nhận được bất kỳ hồi âm nào từ Công an huyện như hướng dẫn trong công thư của Viện kiểm sát nhân dân.

  Theo nguồn tin của BMTvn.com, sau khi bí mật “xử lý” xong tài sản, bà Hoa có thể đã rời khỏi Tây Nguyên đến ẩn náu tại một tỉnh ở miền Tây Nam Bộ?.

  “Ngoài việc vay nợ tại các ngân hàng trên địa bàn, bà Hoa trong quá trình kinh doanh, thu mua nông sản còn cầm tiền hàng của rất nhiều người. Kể từ khi bà ta trốn chạy, hàng ngày vẫn có vài người tìm đến đây hỏi chuyện rồi khóc lóc, kêu ca…”, chủ nợ Trần Thị Tuyết nói.


  Võ Tuấn / PLVN
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cư Jut: “Con nợ“ ôm“ cả tỷ đồng trốn, công an im lặng? Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này