• Phát hiện gần 150 mét khối gỗ lậu trong Vườn Quốc gia Yok Đôn

  Sáng 25-3, Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn cho biết đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp và kiểm lâm vườn vừa phát hiện một bãi tập kết gỗ không rõ nguồn gốc (ảnh) tại Khoảnh 2, Tiểu khu 245, thuộc địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

  Tại hiện trường có 191 lóng gỗ (từ nhóm II đến nhóm VI), được tập kết ở 11 vị trí dọc hai bên đoạn Quốc lộ 14C đi qua VQG Yok Đôn với tổng khối lượng 148,559m3.

  Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm, không xác định được nguồn gốc. Vì vậy đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ, tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường.

  Ông Trần Văn Thành, Quyền Giám đốc VQG Yok Đôn, cũng nói rằng không biết rõ nguồn gốc bãi gỗ nói trên. Vì thế, có khả năng đây “bãi gỗ lậu” mà lâm tặc lợi dụng việc tận thu gỗ trong thi công Quốc lộ 14C để khai thác trái phép.

  Theo SGGP
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Phát hiện gần 150 mét khối gỗ lậu trong Vườn Quốc gia Yok Đôn Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Ngày 29.3, Vườn quốc gia (VQG) Yók Đôn (Đắk Lắk) cho biết đã đưa số gỗ hương chưa rõ nguồn gốc vừa được phát hiện từ rừng về giữ tại trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 2 thuộc Hạt kiểm lâm VQG để tiếp tục điều tra, làm rõ.

   Ðính Kèm 50810
   Số gỗ hương được thu giữ tại Đội kiểm lâm cơ động số 2

   Ngày 26.3, Đội kiểm lâm cơ động này tiến hành tuần tra tại tiểu khu 492 của VQG và phát hiện 17 hộp gỗ hương, khối lượng gần 1,8 m3, được cất giấu cùng 3 chiếc xe đạp thồ.

   Lực lượng kiểm lâm đã lập biên bản hiện trường, xác định số gỗ và phương tiện này do lâm tặc cất giấu sau khi khai thác trái phép để chờ cơ hội vận chuyển ra khỏi rừng.

   Trước đó, ngày 16.3, đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp và Hạt kiểm lâm VQG Yók Đôn cũng đã phát hiện 191 lóng gỗ không rõ nguồn gốc, có tổng khối lượng gần 149 m3, được chất thành 11 đống, dọc hai bên QL14C đi qua VQG.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này