• Chồng chém vợ chảy máu ròng ròng ở Buôn Mê Thuột

  Giáp Tết, người cha chăm chút cho cành đào tỏa lộc, người mẹ dịu dàng sắm sửa nén nhang cúng ông bà, tổ tiên, người con thì trang trí nhà cửa... Nhưng tại một gia đình nhỏ ở Buôn Mê Thuột, năm mới lại diễn ra trong sợ hãi, đau khổ.

  Lời kêu cứu của anh Ng.V.G.Tr

  Lời kêu cứu trên Facebook

  Ngày 6/2/2013 (tức ngày 26 âm lịch ), trên Facebook cá nhân của mình, anh Ng.V.G.Tr đã đăng lên những dòng chia sẻ đầy bức xúc về việc dì ruột và em của mình bị chồng, cha là L.V.N bạo hành gây tổn thương nghiêm trọng. Theo như trao đổi với cô Thư.H, vợ của ông L.V.N thì được biết: "Vào khoảng 23h đêm ngày 5/2/2013, tức ngày 25 âm lịch, ông L.V.N đi uống rượu về nhà chửi bới 2 mẹ con, đặc biệt là em Sa Ny vì "hỏi không trả lời" và dám "xui mẹ mi ly dị".

  Sẵn có hơi men trong người nên ông N đã dùng dao chặt củi ở dưới nhà để chém em Sa Ny, con ruột của mình. Thấy thế cô Thư.H vào can ngăn vì sợ "ông làm liều, chém chết con mình dứt ruột đẻ ra". Nhưng không ngờ cán dao lại đánh trúng vào đầu cô Thư.H gây ra vết thương nghiêm trọng.

  Lúc này thì Sa Ny mới chạy xuống bếp lấy cây gậy thường dùng để chọc bi-da đánh vào mông ông L.V.N, vừa đánh Sa Ny vừa kêu "ba buông mẹ ra, không được đánh mẹ". Và sau một hồi giằng co thì 2 mẹ con mới chạy thoát được ra ngoài.

  Tuy nhiên, vết thương của cô Thư.H khá nặng, máu chảy nhiều và cô phải vào bệnh viện khám chữa. Theo kết luận của bệnh viện, cô bị đa chấn thương và trên người có nhiều vết bầm tím lâu ngày gây đau đớn.

  Sau đó, ông L.V.N vẫn liên tục đe dọa đòi chém Sa Ny. Lo sợ cho tính mạng hai mẹ con nên cô Thư.H quyết định gọi điện cầu cứu cháu mình là anh Ng.V.G.Tr.

  "Đây không phải lần đầu tiên ông ấy đánh vợ"

  Đó là lời khẳng định của cô Thư.H về người chồng L.V.N. Lấy nhau được hơn 20 năm, nhưng ngay khi cô Thư.H mang bầu em Sa Ny thì ông L.V.Ngọc đã bạo hành với vợ. Cô kể, chuyện cô bị đánh đập, chửi bới hay đập phá đồ đạc xảy ra nhiều lần nhưng ít khi Sa Ny chứng kiến hết vì bận đi học xa. Nhưng từ ngày Sa Ny chuyển về Buôn Mê Thuột làm việc thì cậu đã tận mắt thấy đầy đủ những trận xô xát giữa bố mẹ nên không còn cố khuyên ngăn "mẹ bỏ qua cho bố, vì con không muốn thiếu cha" như trước nữa. Sa Ny thành thật khuyên cô Thư.H nên ly dị hẳn với ông L.V.N để tránh những trận đòn đánh đập vô cớ trút xuống thân hình bé nhỏ của mẹ.

  Ngày trước cô Thư.H và ông L.V.N nên duyên vợ chồng là do hai người tự tìm hiểu, yêu rồi cưới chứ không thông qua mai mối, giới thiệu. "Ngày quen nhau ông ấy hiền và ít nói lắm, nhưng từ lúc cô mang bầu em Sa Ny được hơn 2 tháng thì ông thay đổi tính nết, hay đánh đập vợ con".

  Cô Thư.H chia sẻ, cách hôm xảy ra trận đánh đau đớn ngày 5/2/2013, thì ông L.V.N đã về nhà nói với cô Thư.H ý định chặt cà phê đem bán vì ông Ngọc thua nợ bài bạc 1 ngày lên đến hơn chục triệu. Lúc này cô Thư.H không đồng ý, bởi nó đem lại miếng ăn và giúp trang trải các chi phí khác. Thuyết phục không được vợ, ông L.V.Ng đã đe dọa và chửi bới, đập phá đồ đạc trong nhà. Thấy tình hình như vậy, Sa Ny mới khuyên mẹ bỏ cha để tránh bị đánh đập thêm. Vin vào các lý do đó, nên ông L.V.Ng đã cầm dao chặt củi chém 2 mẹ con trong đêm 5/3/2012. Ngoài bài bạc, ông L.V.N còn hay uống rượu.

  Máu chảy ướt đẫm đầu cô Thư.H.

  Hiện nay, tình trạng sức khỏe của cô Thư.H khá yếu, cô liên tục phải vào viện để thăm khám và giám định thương tật. Cô và Sa Ny đã dọn ra ở riêng và cũng đã gửi đơn ly dị với ông L.V.N lên tòa án. Trước kia, cô Thư.H cũng đã nhiều lần gửi đơn ra tòa xin ly dị nhưng không lần nào giải quyết dứt điểm, phần vì thương con, phần vì nghe hòa giải từ tòa, phần lại mềm lòng trước lời ăn năn của ông chồng.

  Chính quyền địa phương: "Chúng tôi chưa thể khởi tố"

  Sau khi vụ việc được phản ánh, chúng tôi đã liên lạc với ông Thắng, trưởng công an thôn 10, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc để tìm hiểu tình hình. Ông Thắng cho biết, công an thôn đã nhận được đơn tố cáo của cô Thư.H về việc ông N đánh vợ gây thương tích nặng. "Nhưng bấy nhiêu chưa đủ để khởi tố hình sự. Chúng tôi phải giám định thương tật trên 11 % mới đủ điều kiện khởi tố. Còn hiện tại thì chúng tôi chỉ mới dừng lại ở mức nhắc nhở, cảnh cáo ông N không được gây rối trật tự công cộng thôi".

  Còn theo ông Chấp, trưởng thôn của thôn 10 thì: "Hai vợ chồng hay lục đục, chuyện cãi nhau xảy ra nhiều nhưng lần này thì cô Thư.H đã dọn ra ngoài ở riêng cùng con. Ở nhà chỉ còn ông L.V.N ra vào lủi thủi một mình". Ông Chấp cũng cho biết, chuyện xô xát giữa 2 vợ chồng như vậy cũng chưa đủ điều kiện cấu thành tội phạm.

  Ông V.N và cô Thư. H ngày cưới nhau cách đây 20 năm.

  Một điều đặc biệt là cả trưởng thôn và trưởng công an thôn 10 đều nhận xét rằng ông N là "người khá hiền lành, ít nói" và cho rằng: "Chuyện lục đục vợ chồng thì ở đâu cũng có".

  Hội phụ nữ của xã Hòa Thắng thì cho hay, hiện Hội cũng nhận được sự cầu cứu, xin giúp đỡ từ cô Thư.H về chuyện chồng bạo hành và Hội cũng đang cố gắng chia sẻ, động viên cô trước hoàn cảnh éo le dịp đầu năm mới này.

  Theo AF
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Chồng chém vợ chảy máu ròng ròng ở Buôn Mê Thuột Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này